Ý nghĩa của bộ tóc trong tâm linh

Nguyên Lộc soạn dịch

Ngày đăng: 23-07-2016

847 lượt xem

 Tóc đóng vai trò quan trọng ở cả nam lẫn nữ trong sự phát triển địa vị xã hội. Trở lại những ngày thượng cổ của chúng ta, tóc đã có một lợi thế tiến hóa rất mạnh mẽ. Tóc bảo vệ da đầu và hộp sọ.

Ở phụ nữ, mái tóc dài rất hữu ích cho trẻ nhỏ (trẻ sơ sinh) bám lấy, điều này cũng là một trong những lý do có mục đích từ tiềm thức mà nam giới thích phụ nữ có mái tóc dài: Tóc dài báo hiệu một khả năng bảo vệ và giữ gìn sự sống tốt cho con trẻ trong tự nhiên. Tóc rất khỏe và khi bện với nhau sức chịu đựng của tóc tăng lên rất nhiều, rất tiện lợi khi người phụ nữ mang theo con nhỏ, đặc biệt trong những lúc nguy hiểm (tóc không có dây thần kinh nên cũng không gây đau đớn gì khi nó đủ dài để cho trẻ túm lấy).

Với nam giới, tóc dài sẽ tạo cho cơ thể họ trong to lớn hơn, giúp họ có thể đe dọa kẻ thù trước khi chiến đấu hoặc thậm chí tránh được xung đột ngay lần đầu gặp mặt.

Về mặt sinh học, để phát triển được những sợi tóc bóng dày, sức khỏe của bạn phải ở trong trạng thái tốt nhất, do đó tóc khỏe mạnh gợi ý rằng đó là một một người khỏe mạnh và có quá trình trao đổi chất tốt. Quay trở lại những ngày đầu sơ khai nói trên, rất lâu trước khi chúng ta có những loại thuốc để chữa được nhiều bệnh tật, từ trong tiềm thức những người đàn ông và phụ nữ nhìn vào tóc nhau để đánh giá tình trạng sức khỏe của đối phương.Tóc được đặt ở một vị trí tốt trên cơ thể để hiển thị. Khi ai đó nhìn bạn lần đầu tiên họ có thể ấn tượng ngay với mái tóc của bạn.

“Một mái tóc thời trang có thể là xu hướng, nhưng nếu chúng ta khám phá, chúng ta có thể nhận ra rằng chúng ta đã lấy đi những nguồn năng lượng sống quan trọng nhất của chính mình” (Yogi Bhajan).

Con người là động vật duy nhất tóc mọc dài ra trên đầu cho đến khi bạn trưởng thành. Tóc khi không cắt sẽ phát triển đến một độ dài nhất định và sau đó sẽ dừng lại – đó là độ dài chính xác dành cho mỗi cá nhân. Mỗi người đều có thể không cắt tóc, nhưng tóc của họ sẽ dài ngắn khác nhau vì tóc sẽ dừng lại ở những mức độ nhất định phù hợp với mỗi cá nhân. Từ quan điểm yoga, tóc là một món quà tuyệt vời của thiên nhiên thực sự có thể giúp nâng cao năng lượng Kundalini (nguồn lực sáng tạo), làm tăng sức sống, trực giác và sự bình yên.Trong những nền văn hóa cổ, người ta không bao giờ cắt tóc, tóc là một phần của chính họ. Thông thường, khi một người đã bị chinh phục và bắt làm nộ lệ, tóc của họ bị cắt đi như một dấu hiệu của nô lệ. Nó cũng được hiểu rằng điều này sẽ phục vụ như hình phạt làm giảm sức mạnh của những người nô lệ.

Các xương ở trán xốp và có chức năng truyền tải ảnh sáng cho tuyến tùng bên trong, ảnh hưởng tích cực đến não, cũng như tuyến giáp và hóc môn sinh dục. Cắt tóc che trán cản trở quá trình này (vì tóc có khả năng tích tụ năng lượng từ mặt trời và mặt trăng sau đó chuyển hóa vào cơ thể). Khi Thành Cát Tư Hãn chinh phục Trung Quốc, ông biết rằng người Trung Quốc rất khôn ngoan và không dễ bị khuất phục, ông đã yêu cầu tất cả phải cắt tóc và che trước trán lại bằng một mảnh vải (che con mặt thứ 3 – luân xa 6), ông biết điều này sẽ làm cho họ trở nên nhút nhát và dễ dàng kiểm soát hơn.

Khi bộ tộc hoặc xã hội bị xâm chiếm và đô hộ, cắt tóc dần trở nên phổ biến và tầm quan trọng của tóc bị mất đi sau một vài thế hệ, người ta tập trung vào các kiểu tóc ngắn thời trang hơn là để tóc dài như tổ tiên của họ.

Tóc cũng là ăn-ten thu nhận và chuyển hóa năng lượng mặt trời hay prana (sinh khí) tới thùy trước trán, một phần của não sử dụng năng lượng này cho việc thiền định và phát triển trực giác. Những sợi tóc như những ống dẫn mang đến một lượng lớn năng lượng tinh tế của vũ trụ. Phải mất khoảng 3 năm kể từ lần cuối bạn cắt tóc, tóc mới trở lại được những chức năng đúng đắn của mình.

Tại Ấn Độ, một Rishi được biết đến như một người khôn ngoan (nhà hiền triết) cuộc tóc của mình lên đỉnh đầu trong ngày để tiếp thêm sinh lực cho các tế bào và sau đó thả xuống vào ban đêm. Việc này cũng tiếp thêm sinh lực cho trường hào quang và kích thích tuyến tùng trong trung tâm não bộ. Kích hoạt tuyến tùng dẫn đến sự hoạt động trí tuệ cao hơn cũng như tăng cường khả năng nhận thức tâm linh.


 

Ban ngày tóc hấp thụ năng lượng mặt trời và ban đêm nó hấp thụ năng lượng mặt trăng, quấn cột tóc quanh đầu vào ban ngày và thả tóc xuống vào ban đêm chính là quá trình này. Nếu bạn quấn hoặc cột tóc vào ban đêm nó sẽ giúp cân bằng từ trường của bạn từ năng lượng ban ngày.

Tóc của bạn có thể bị chẻ ngọn, thay vì cắt đi bạn có thể thoa ít dầu hạnh nhân lên tóc buổi tối và rửa sạch lại vào sáng hôm sau. Giữ tóc của bạn cuộn tròn vào ban ngày và bảo vệ bởi nón bên ngoài sẽ giúp tóc của bạn được chữa lành. Nếu bạn có mái tóc dài hãy thử trải nghiệm khi nó được cuộn vào hoặc được thả xuống. Thỉnh thoảng bạn có thể ngồi trong ánh mặt trời với mái tóc ướt (sau khi gội), để khô tự nhiên, nó sẽ tăng cường thêm vitamin D cho tóc của bạn. Khoảng cách xa nhất để gội đầu nên là 72 giờ (nếu da đầu bạn có nhiều mồ hôi bạn có thể rút ngắn thời gian lại để gội lần kế tiếp). Và nếu bạn trải qua những cảm xúc tiêu cực không tốt, bạn cũng nên gội đầu, nó sẽ giúp bạn thải bớt đi những thứ tồi tệ.

Bạn có thể sử dụng lược gỗ để chải tóc, nó không gây ra tĩnh điện làm giảm tổn thất năng lượng đến não, đồng thời cũng kích thích da đầu và giúp máu lưu thông tốt hơn. Tất cả những mệt mỏi trong ngày của bạn sẽ được cuốn đi khi bạn trải tóc. Bạn trải từ trước ra sau, từ sau ra trước, trải bên trái, bên phải; áp dụng kỹ thuật trải tóc này ngày hai lần một ngày sẽ giúp bạn tươi trẻ hơn; đối với phụ nữ nó giúp cho chu kỳ kinh nguyệt trở nên đều đặn và có một thị lực tốt. Nếu tóc bạn ngắn, hói, bạn có thể bổ sung năng lượng cho mình thông qua thiền. Tóc bạc làm tăng vitamin và năng lượng dòng chảy để bù đắp cho sự lão hóa của tóc và cơ thể, cố gắng giữ cho tóc của bạn màu tự nhiên và khỏe mạnh như bạn có thể.
--
Cơ thể động vật có vú đã tiến hóa qua hàng triệu năm. Kỹ năng sinh tồn của con người và động vật gần như siêu nhiên. Khoa học đang liên tục khám phá thêm về những khả năng tuyệt vời của con người và động vật tồn tại trong tự nhiên khắc nghiệt. Mỗi một phần của cơ thể đều làm việc rất nhạy cảm để thực hiện sự tồn tại và mang đến lợi ích cho cơ thể như một khối thống nhất không tách rời. Cơ thể chúng ta có lý do cho mỗi phần của chính nó.

Tóc là một phần mở rộng của hệ thần kinh, nó có thể được thấy chính xác như thần kinh exteriorized, một loại phát triển cao khả năng thăm dò và truyền một lượng lớn thông tin quan trọng đến thân não, hệ thống limbic và vỏ não. Khi tóc bị cắt, thông tin nhận và gởi từ môi trường bị cản trở rất nhiều. Người ta khó có thể nhận được những tín hiệu nguy hiểm từ môi trường khi bị cắt tóc. Nó cũng góp phần làm giảm đi các cảm xúc trong mối quan hệ của tất cả các loài. Nó cũng góp phần tạo nên sự mất hứng thú trong tình dục.Thiên nhiên tạo nên lông tóc trên cơ thể bạn đều có những lý do của riêng nó. Những sợi lông ở chân quy định hệ thống các tuyến nội tiết và ổn định điện từ trường của con người. Lông dưới nách bảo vệ khu vực nhạy cảm, nơi hệ thống các thần kinh giao cảm và đồng cảm đến với nhau; điều này ảnh hưởng đến não và mức độ năng lượng của bạn. Lông mày bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời và mồ hôi. Râu trên cằm bảo vệ chúng ta khỏi năng lượng quá mức của mặt trăng. Duy nhất, tóc trên đỉnh đầu là phần “lông” được dài ra, là ăn ten để nhận những điều mơ hồ từ thế giới xung quanh, giúp bạn cảm nhận ai đang nói dối hoặc nhận biết những điều chưa xảy ra.

Sự thông minh tự nhiên của cơ thể là duy trì những “sợi lông” của nó. Nếu bạn cho phép tóc trên đầu phát triển một cách tự nhiên, nó sẽ dài đến một mức yêu cầu của cơ thể và sau đó dừng lại.

Những nghiên cứu khoa học chứng minh rằng những người có tóc dài ít mệt mỏi, tràn đầy năng lượng hơn và ít có khả năng bị trầm cảm. Những người có mái tóc ngắn lãng phí năng lượng cơ thể của mình. Một người cắt tóc ngắn trong suốt cuộc đời của mình buộc cơ thể tăng trưởng 22 mét tóc thay thế, một người để tóc tự nhiên tóc chỉ cần tăng trưởng ở một mét rưỡi trong suốt cuộc đời.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
X

Theo NewAgeHoangKimShop.com

CHAT LIVE TRÊN FANPAGE