Vòng xoáy tiến hóa biểu hiện theo các chiều

Con đường tiến hóa là một vòng xoáy kiểu trôn ốc, mở rộng dần như chuỗi Fibonacci. Nghĩa là tự nhiên phát triển dựa trên chính nó, bước tiến hóa sau tạo nên nhờ bước tiến hóa trước.

Ngày đăng: 09-06-2016

2,057 lượt xem

Chuỗi Fibonacci 
 
Chuỗi Fibonacci (Fibonacci sequence) là một tập hợp toán học có trật tự, được tạo ra nhờ thêm vào tổng của các số trước nó để tạo ra số liền sau. Ví dụ 1+2=3, 2+3=5, 3+5=8, 5+8=13, 8+13=21, 13+21=34
 
 
Hình xoáy trôn ốc
 
Về mặt hình học, dẫy Fibonacci sẽ tạo thành chuỗi xoắn ốc. Một con ốc lớn dần lên, thì vỏ ốc cũng phải to dần lên bằng cách có thêm các vòng xoáy lớn hơn mở rộng ra từ các vòng xoáy trước đó, theo chuối Fibonacci.
 
 
Tiến hóa có dạng xoắn ốc
 
Con đường tiến hóa là một vòng xoáy kiểu trôn ốc, mở rộng dần như chuỗi Fibonacci. Nghĩa là tự nhiên phát triển dựa trên chính nó, bước tiến hóa sau tạo nên nhờ bước tiến hóa trước.
 
Tiến hóa kiểu xoáy trôn ốc là hình mẫu tiến hóa không chỉ của con người của còn của sinh vật nói chung và vạn vật nói chung.
 
Sơ đồ tiến hóa cuả một khía cạnh của cá thể sinh vật (như các chi hay bộ não), của một loài sinh vật, của tập hợp tất cả các loài sinh vật cũng có hình xoáy trôn ốc.
 
 
Thang xoáy tiến hóa 
 
Nếu các luân xa có thể coi là cánh cổng đi vào một tầng của ngôi nhà con người thì bậc thang tiến hóa chính là cái thang xoáy DNA gồm 12 cặp.
 
Khoáng vật đứng ở thang 1D, thực vật ở thang 2D, động vật đứng ở thang 3D
Con người trên Trái đất đang đứng ở bậc thang khổng lồ 3D và 4D. Mỗi cá nhân khi đó cũng đang ở bậc thang DNA thứ 3 và 4 của họ. Tương tự, con người 3D sẽ có 3 cặp ADN được kích hoạt, con người mật độ sẽ 4 cặp DNA được kích hoạt.
Một bộ phận tiến bộ cùng Trái đất đang trong quá trình tiến từ thang 4D lên thang 5D
 
 
Sự tiến hóa của mỗi con người và cả nhân loại cũng đi theo xoáy trôn ốc, bao gồm cả sự tiến hóa của từng khía cạnh như thể xác, tình cảm, nhận thức, tâm linh. 
 
Lúc 3 tuổi bạn nhìn 1 hiện tượng nào đó và có đánh giá cho riêng mình
13 tuổi bạn cũng nhìn lại hiện tượng đó và có 1 đánh giá khác 1 tí
23 tuổi bạn vẫn nhìn 1 hiện tượng đó nhưng bạn đã hiểu nhiều hơn so với trước
....................................................................
Và cứ thế cho đến khi bạn 63 tuổi chắc chắn nhận định của bạn về hiện tượng đó đã khác rất nhiều so với lúc còn trẻ.

1 điều tất yếu là khi nhận thức và cách bạn nhìn nhận vấn đề thay đổi thì điều đó cũng sẽ ảnh hưởng rất sâu sắc đến những hành động hay quyết định mà mình đưa ra. Quá trình học hỏi và tiến hóa luôn là 1 con đường vô tận không có điểm kết thúc.

Quá trình tiến hóa không diễn ra theo 1 đường thẳng tuyến tính theo kiểu từ A đến B mà theo hình xoắn ốc với chiều đi lên. Tức là bạn sẽ không gặp những điều mới nhưng bạn sẽ có nhận thức và perception mới đối với sự vật, hiện tượng cũ: bông hoa cúc sẽ vẫn là bông hoa cúc, dòng suối róc rách sẽ vẫn tiếp tục róc rách, chiếc lá vẫn xanh và con chim vẫn bay... nhưng bạn sẽ nhận ra something new, something beyond it.
 


 
Thang tiến hóa này có tiến đến vô tận hay không ? I don’t know nhưng có 1 điều chắc chắn là bạn không cần phải biết quá xa để làm gì, hãy tiếp tục bước đi và tiến lên, những nấc thang ở xa sẽ dần hiện ra khi bạn bước gần đến chúng, mỗi 1 bước tiến trên thang tiến hóa nhận thức của bạn sẽ được mở rộng, bạn sẽ thấy được bức tranh lớn hơn.

Không hề có ý định phân biệt tuy nhiên bạn phải hiểu rằng mỗi người chúng ta đang đứng tại các vị trí khác nhau trên thang tiến hóa, điều này có ý nghĩa gì ?

“Ý nghĩa ở đây là nhận định của tất cả mọi người về 1 sự vật, hiện tượng đều ĐÚNG cả vì họ sẽ nhìn nhận nó dựa trên NHẬN THỨC HIỆN TẠI của mình.”

Và từ đó chúng ta có thể hiểu vì sao Jesus Christ khuyên mọi người đừng phán xét lẫn nhau, bởi vì mỗi người đang đứng ở các nấc thang khác nhau và ai muốn tiến thêm 1 bước đều cần phải có rất rất nhiều những trải nghiệm sâu sắc. Khi ta hiểu được rằng mỗi người đang ở những nấc thang khác nhau thì cũng sẽ hiểu luôn là nếu 2 người ở những nấc thang cách xa nhau thì sẽ khó để có thể giao tiếp với nhau (thường sự khó khăn bắt nguồn từ người đang đứng ở nấc thang thấp hơn).
 


------------------------------------------------

 
Lấy 1 ví dụ thế này, 1 đứa bé học lớp 1 sẽ không bao giờ đồng ý với bài toán: 1 – 5 = x
Nó sẽ bảo bài toán sai hoặc ghi lộn đề hoặc gì đấy, tuy nhiên với 1 đứa bé học cấp 2 thì nó sẽ bảo bài toán này hoàn toàn có thể giải được, nhưng dĩ nhiên đừng hòng đứa bé lớp 1 hiểu nổi vì trong đầu nó chưa có khái niệm số âm.
Và việc làm cần thiết không phải là tranh cãi mà nên để đứa bé lớp 1 trải nghiệm và học hỏi dần đến khi lên cấp 2 nó sẽ được học về khái niệm số âm, và khi đó thì lại chẳng cần phải tranh cãi hay giải thích gì, nó tự khắc hiểu về bài toán trên.
--------------------------------------------------

Đây là lúc chúng ta cần sự cảm thông với 1 tình yêu vô điều kiện bởi vì nếu bạn đã trải qua con đường đó thì bạn cũng sẽ hiểu rằng người khác cũng cần phải trải qua để học hỏi và tiến hóa, hãy chấp nhận họ như là họ đang là vì những linh hồn trẻ cần rất nhiều bài học.

Tuy nhiên nói như vậy không có nghĩa là các linh hồn tiến hóa hơn có trách nhiệm và quyền giúp đỡ các linh hồn trẻ 1 cách vô tội vạ trừ khi nhận được sự yêu cầu và cho phép giúp đỡ từ họ. Nguyên nhân của việc này là sự tự do ý chí, việc can thiệp quá thô bạo (kể cả khi vì mục đích tốt) có thể phá hỏng mất trải nghiệm của linh hồn khác, các trải nghiệm là vô giá và không ai được phép xâm phạm quyền được trải nghiệm này.

Trên thang tiến hóa, ta đi trước nhiều người và ta cũng đi sau nhiều người, nhưng dù thế nào đi nữa hãy tiếp tục trải nghiệm, học hỏi và tiến lên cùng với tình yêu dành cho tất cả mọi người.
 
Tổng hợp từ Thanh Long & HuongClass
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
X

Theo NewAgeHoangKimShop.com

CHAT LIVE TRÊN FANPAGE