Vòng xoáy tiến hóa biểu hiện theo 3 tia chính

Khoáng vật, thực vật, động vật, con người, hành tinh, sao và mặt trời và cả vũ trụ đều tiến hóa theo hình xoáy trôn ốc. Ba xoáy - Đỏ hay Ý chí, Vàng hay Lý trí, Xanh hay Tình cảm là 3 thang ốc tiến hóa lồng vào nhau.

Ngày đăng: 09-06-2016

621 lượt xem

Khoáng vật, thực vật, động vật, con người, hành tinh, sao và mặt trời và cả vũ trụ đều tiến hóa theo hình xoáy trôn ốc. Ba xoáy - Đỏ hay Ý chí, Vàng hay Lý trí, Xanh hay Tình cảm là 3 thang ốc tiến hóa lồng vào nhau.
 
Hình dung như ta đang đi trên một cái thang xoáy, cứ hết một vòng ta lại quay lại vị trí rất giống với vị trí ban đầu, nhưng ở một tầm cao hơn và xa tâm hơn. Có lúc, ta cảm giác rằng mình học đi học lại một bài học, nhưng thực tế ta đang học bài đã từng học từ góc nhìn rộng hơn. Có thể, kiếp sống nào ta cũng học bài học về bản thân và các sự sống khác nhưng mỗi một kiếp các bài học đó sẽ mở rộng ra và sâu sắc hơn rất nhiều.
 
 
Vòng xoáy lý trí
 
Con đường mở rộng tri thức có hìng xoáy màu vàng. Mỗi chu kỳ nhận thức đi qua các bước thức tỉnh, mở rộng, củng cổ, hợp nhất nhưng nhận thức của chu kỳ sau luôn là sự mở rộng và nối tiếp từ nhận thức của chu kỳ trước đó.
 
Có những kiến thức ta "trên trời", một hôm gây cho ta hứng thú muốn tìm hiểu thêm" và bây giờ thành kiến thức cơ bản.
Bộ kiến thức dành cho học sinh phổ thông ngày cảng đồ sộ với những khám phá của những bộ óc vĩ đại nhất của thế hệ liền trước.
Một số kiến thức dành cho lứa tuổi vỡ lòng hôm nay không được các tiến sỹ có tên trên bia đá Quốc Tử Giám ngày xưa biết đến.
Vòng xoáy tri thức sau sẽ là sự mở rộng của vòng xoáy tri thức trước. Mỗi cuộc đời của con người, dù chúng ta dường như quên hết các tiền kiếp, các bài học mới của kiếp này luôn được xây dựng dựa trên nhận thức đã đạt được của kiếp trước. Trong nhiều lần đầu thai, con người chỉ nhận thức được về vật chất, nhưng đến các cuộc đời sau này, con người tiến tới học về siêu hình. Nhận thức của linh hồn qua nhiều cuộc đời cứ như vậy sẽ được hoàn thiện dần.
 
 
Vòng xoáy tình yêu
 
Đường tình yêu là một xoắn ốc kỳ ảo màu xanh. Ta đã và sẽ đi qua rất nhiều vòng thang xoáy tình yêu, mỗi lần đến một vị trí tương tự như vị trí đã trải qua nhưng của vòng xoáy trước, ta bỗng nhận ra mình đã trưởng thành trong tình cảm.
 
Ta yêu hết người này đến người khác, nhưng mà sau mỗi lần yêu, sẽ vẫn thấy những sự khác biệt và học được một điều gì đó khác biệt.
Ta mãi yêu một con người qua nhiều năm tháng, nhưng tình yêu đi từ nông nổi, say đắm sang chín muồi.
Ta mở rộng vòng xoáy tình yêu cùng với mở rộng đối tượng của tình yêu
 
Ban đầu ta tha thứ cho chính ta, rồi cho những người ta ghét, sau rồi ta không phân biệt yêu ghét và cuối cùng ta mở rộng tình yêu cho tất cả.
Ban đầu ta yêu những thứ xung quanh mình, sau đó mở rộng tình yêu cho những tập thể chứa mình, cho nhân loại, cho vạn vật.
Trong vòng luân hồi, tình yêu là bài học mà con người học đi học lại. Có người kiếp trước là vợ - chồng, kiếp sau lại là cha mẹ - con cái, kiếp sau nữa lại là anh - em, đồng nghiệp thậm chí kẻ thù. Đây là sự lựa chọn của linh hồn trải nghiệm tình yêu đủ các góc độ, để học những bài học mà kiếp trước ta tạo ra cho người khác hay ta chưa học hay ta học chưa xong.
 
 
Vòng xoáy ý chí
 
Con đường ý chí cũng có là một thang xoắn ốc màu đỏ. Một thang xoáy đỏ dốc đứng có thể khiến con người hụt chân rơi xuống. Đó là khi con người có ý chí quá lớn, hành động mạnh mẽ, sáng tạo không ngừng nhưng
 
Cơ thể yếu đuối, không gánh vác nổi nhiệt huyết bừng bừng của ý chí
Không nhận thức không được đâu là cao là thấp, đâu là tiến là lùi,
Tình cảm hẹp hòi khiển bước chân cứ luẩn quẩn mãi.
Sự sáng tạo dù lớn lao thế nào luôn dựa một phần trên những gì con người đã trải nghiệm và sự sáng tạo trước đó. Với ý chí sáng tạo, con người hành động mạnh mẽ. Khi hành động. ý chí càng trở nên rõ ràng. 
 
 
Vòng xoáy ý chí - tình cảm - lý trí
 
Ý chí - Tình cảm - Lý trí hòa quyện với nhau, nối tiếp nhau tạo nên vòng xoáy tiến hóa. Nhận thức khi được mở rộng về vùng của tiềm thức và siêu nhận thức giải phóng con người khỏi những sự sợ hãi, con người vươn ra vũ trụ với sự nhận thức rộng lớn, quay về với nội tâm với tình yêu. Tình cảm mở rộng khiến con người kết nối được với người khác, với vũ trụ và chiều cao hơn của mình, kích hoạt thể lý trí hoạt động. Ý chí và hành động khiến con người mở rộng trải nghiệm trong cả nhận thức và tình yêu.
 
Thường là chúng ta sẽ đi song song trên tất cả con đường. Chúng ta thu nhặt lại những mảnh tâm hồn bị xé nhỏ trong quá trình sống, ghép chúng lại với con người đa chiều của chúng ta, loại bỏ những mảnh hồn ngoại lai, mà bản ngã đã cố tình chiếm lấy hoặc vô tình bị dính mắc vào, để tạo ra một con người càng ngày hòa hợp và càng ngày càng thanh thoát. Những chặng điều quan trọng là nơi ba con đường giao nhau và đỉnh cao của tiến hóa là nơi ba con đường sự hợp nhất.
 
 
Mối bước trên con đường này, chứ không chỉ ở cuối con đường,
 
Chúng ta sẽ biến thành một con người mới,
Chúng ta sẽ tạo ra một thế giới mới,
Tiến hóa là một con đường bất tận và kỳ vĩ.
Theo HuongClass
 
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
X

Theo NewAgeHoangKimShop.com

CHAT LIVE TRÊN FANPAGE