VOI - Biểu tượng linh vật mang sức mạnh nâng đỡ thế giới

voi là biểu tượng của sức mạnh, sự thận trọng, năng lượng và sự phán đoán đúng đắn. Voi còn có thể mang lại may mắn và thành công về mặt tài chính cho gia đình: Voi cũng được xem là biểu tượng tuyệt vời của sự may mắn về con cái. Voi là một biểu tượng của sức mạnh tâm thức.

Ngày đăng: 27-06-2016

1,616 lượt xem

 Theo phong thủy:

Voi tiếng Hán đọc là “ tượng”, đồng nghĩa với thừa tướng. Voi là 1 trong 4 linh vật tượng trưng cho sức mạnh (3 con còn lại là cọp, sư tử và beo). Do đó voi là biểu tượng của sức mạnh, sự thận trọng, năng lượng và sự phán đoán đúng đắn, đó là tất cả những phẩm chất của một nhà lãnh đạo có tài và có đức.

Theo phong thủy, voi gắn liền với khả năng sinh sản. Voi cũng được xem là biểu tượng tuyệt vời của sự may mắn về con cái. Người ta cho rằng những phụ nữ không con để hình ảnh của voi trong phòng ngủ sẽ tăng khả năng sinh sản con trai. Bằng cách đặt 1 đôi voi ở 2 bên cánh cửa của phòng ngủ hoặc đặt 1 bức tượng về chúng trong phòng khách. Nếu bạn muốn sinh con trai hãy đặt 1 con voi ở vị trí dễ thấy trong phòng ngủ. Chỉ với 1 vài liệu pháp phong thủy, bạn có thể tạo ra 1 bầu không khí yên bình, hòa hợp và thu hút khí tốt để có con.

Voi bảo vệ và giữ nhà rất giỏi. Chúng được ngưỡng mộ vì có trí thông minh, sức mạnh và nhân phẩm tuyệt vời. Chúng vừa có phẩm chất con người vừa có phẩm chất của thần linh, nên với người Phương Đông voi là biểu tượng chung của sự may mắn, được thờ cúng và tôn vinh. Bởi Điều này là do người ta tin rằng voi là con vật mang lại ngọc ước. Vì thế sự hiện hữu của voi trong nhà tượng trưng cho may mắn khi tất cả khát vọng được hoàn thành.

Voi còn có thể mang lại may mắn và thành công về mặt tài chính cho gia đình:

  • Hài hòa cho ngôi nhà: Kích hoạt các khu vực theo sơ đồ Bát quái nhằm nâng cao hiệu quả. Ví dụ cải thiện tài chính, nên đặt 1 chú voi ở cung Quan Lộc (hướng Bắc – khu vực sự nghiệp).
  • Tăng cường sự thông minh cho trẻ: Đặt voi nhỏ ở vị trí trẻ em ngồi học theo khu vực phía Tây (tức cung Tử Tức) (Theo Bát quái sơ đồ)  sẽ tạo năng lượng có lợi cho việc học của trẻ em. Yếu tố Kim ( voi bằng kim loại với các màu như xám, trắng) cũng giúp cải thiện năng lượng của khu vực này. 
  • Tăng cường quyền lực và danh tiếng của người chủ gia đình: hãy đặt 1 con voi ở gần cửa ở văn phòng. Sử dụng kết hợp sức mạnh của con voi này với con voi khác có thể giúp bạn đạt mục đích.

 Theo văn hóa phương Đông:

Trong nhiều nền văn hóa phương Đông, đặc biệt Đông Nam Á (như Thái Lan, Myanma, Lào, Campuchia), voi trắng được xem là con vật linh thiêng và được tôn kính trong nhiều thế kỷ. Hình ảnh trẻ con cưỡi voi tượng trưng cho may mắn.

Thái Lan:

Voi trắng (còn gọi là voi bạch tạng) là một dạng voi hiếm, nhưng không phải là một loài riêng biệt. Chúng được xem là dấu hiệu thiêng liêng của sự may mắn, bình an và sự giàu có.

 Người Thái Lan xem voi trắng là biểu tượng của quốc gia, họ tin rằng voi là hiện thân của Đức Phật.

Myanma:

Trong Phật giáo Miến Điện, con voi trắng được giữ bởi những người đứng đầu và được coi là biểu tượng của quyền lực hoàng gia, vương triều đang hùng mạnh, vương quốc thái bình thịnh vượng. Nhiều người ở Miến Điện vẫn tin rằng con voi trắng chỉ xuất hiện ở những nơi mà việc thực hành Phật giáo phát triển và nhà cầm quyền quản lý công bằng.

Việt Nam:

Voi đã trở thành người bạn thân thiết biểu tượng của sự giàu sang sung túc, là bản sắc văn hoá độc đáo của đồng bào các dân tộc bản địa Tây Nguyên, voi là hiện thân của sức mạnh và sự giàu có của các vị tù trưởng xưa. 

Trong truyền thuyết đầu tiên của người Việt có nhắc đến Voi chín ngà, là sính lễ mà Vua Hùng bắt buộc khi Sơn Tinh và Thủy Tinh cầu hôn Mị Nương. Sử sách nhắc đến voi và thuần dưỡng voi là từ thời Hai Bà Trưng chống quân Hán và bà Triệu, họ đã dùng voi vào trong chiến trường đánh quân Ngô (con voi trắng một ngà). Đến thời Quang Trung voi là một trong những chiến binh cừ khôi nhất, giúp nhà vua đánh Chúa Trịnh dẹp Chúa Nguyễn, đánh ngoại bang quân Thanh, quân Xiêm.

Người Chăm ở Việt Nam, chịu ảnh hưởng của văn hóa Ấn Độ thường khắc tạc voi với nhiều loại hình như tượng, phù điêu, đất nung trang trí…

Ở châu Á, voi có một vị trí thiêng liêng, và những người theo đạo Phật xem voi là quyền lực tối thượng của vũ trụ. Hình ảnh voi luôn mang ý nghĩa tốt lành và nhiều người đặt hình ảnh voi trên bàn thờ để cúng Phật. Tượng voi trong lãnh sự quán Lào, voi là biểu tượng quốc gia của Lào.

 Theo tôn giáo- Voi mang sức mạnh nâng đỡ thế giới:

Ấn Độ Giáo:

 Voi là biểu tượng của vật linh trong Ấn Độ giáo, kể về những con voi bay và voi Airavata - con voi trắng mà nó trở thành vật cỡi của Thần Indra (Thần Sấm sét - Thần Chiến tranh hay Thần Hộ mệnh) và xuất hiện từ nơi khuấy biển sữa. Do đó voi trắng được xem là có sức mạnh đặc biệt có thể tạo nên mưa.

Indra – Thủ lĩnh các các Deva (bán thần) trong hệ thống Hindu -Thần Mưa, còn gọi là Đế Thích, cai trị cung Trời (Svargaloka- heaven) Đế Thiên (hay Đao Lợi/Tavatimsa/S:Traiyastrimsas). Kinh thành Amaravati tráng lệ của Đế Thích thuộc tầng trời này, tọa lạc trên núi Meru -  ngọn núi trung tâm theo vũ trụ luận Hindu Ấn Độ. Đế Thích Thiên gốc là thần Sakra thời Vệ Đà và là thần Indra trong Ấn giáo. Ngài thấp hơn God (Thần), và 3 vị thần tối cao Trinity là các God cai trị cả vũ trụ: Shiva, Vishnu và Brahman.

 

Vào thời kỳ tiền Veda, thần cưỡi trên con voi trắng, lớn, có 4 ngà được gọi là Airavata (con voi trắng có bốn ngà, bảy vòi). Thần có 4 tay, hai tay cầm giáo/thương và hai tay cầm móc nhọn để thúc voi.

 

Trong xã hội Ấn Độ, voi được xem như vật mang đến điều tốt lành và thịnh vượng. Các vị vua sở hữu chúng và sử dụng chúng trong chiến tranh. Ngà của voi cũng là một trong 7 biểu tượng của vua chúa.

Trong thánh ca tiếng Phạn của người Ấn Độ và khu vực Đông Nam Á, con voi là động vật duy nhất có tay, đây là biểu tượng của sự cho đi và nhận lại. 

Hindu giáo:

Theo thần thoại Hindu, thế giới tựa trên lưng một con voi và con voi này đứng trên mai một con rùa.

Một trong những vị thần quyền lực nhất và phổ biến nhất của đạo Hindu là thần Ganesh được mô tả là một con voi. Trong nghệ thuật tranh tượng Ấn giáo, ta thấy vị thần đầu voi Gangpati hay Ganesh. Ganesa là vị thần tùy hành của thần Siva trên núi Kailasa, do thần Siva sáng tạo ra từ ngọn lửa thần trên trán của mình biến thành. Ganesa do Parvatti sáng tạo ra, do có sự cố nên cái đầu rụng mất, thần Visnu thương hại chắp cho một cái đầu voi, cho nên thần được thể hiện mình người đầu voi. Người ta coi Ganesa là vị phúc thần ban nhiều điều tốt lành, vì vậy vị thần này còn được nhân dân nhiều nơi ở các nước châu Á tôn thờ như Giava, Tây Tạng, Ấn Độ, Nhật Bản, Chăm…

Hình tượng voi còn được thể hiện dưới hình dạng một vị thần khác với tên gọi là Gajasimha vị thần đầu voi mình sư tử. Đây là loài thú lưỡng hợp có sức mạnh vô song, kết hợp sức mạnh của sư tử (hóa thân của thần Visnu) và voi của thần Inđra.

 

Phật giáo:

Voi trắng cũng có liên hệ phức tạp với vũ trụ quan Phật giáo, ngọn núi của Sakka (vị thần Phật giáo và người cai trị thiên đường Tavatimsa) là một con voi trắng ba đầu có tên Airavata.

 

Voi là một trong thất bảo, linh vật thiêng liêng của Phật giáo. Trong nghi lễ cúng mandala, người ta dâng lên Đức Phật con voi quý, với sức mạnh của 1000 con voi và nó có thể đi vòng quanh vũ trụ 3 lần 1 ngày. 

Voi là phương tiện đi lại của A Súc Bệ Phật (Aksobhya) và nữ thần Balabadra. Voi cũng xuất hiện như một kẻ canh gác các ngôi đền và cả bảo vệ Đức Phật. Thần thánh được mô tả là cưỡi trên lưng voi.

 
Truyền thuyết kể rằng mẫu thân của Đức Phật nằm mơ thấy một con voi trắng, sau đó mang thai ngài. Vì thế đến nay hình ảnh con voi trắng luôn là điềm lành. Đức Phật Thích Ca Mâu Ni trong những tiền kiếp của mình đã sinh làm voi. Và vào kiếp sau cùng của mình, từ cõi trời Đâu Suất, đã nhập vào thai tạng của mẹ mình trong hình thức một con voi trắng.

Những người Trung Hoa theo đạo Phật thường trưng bày con voi, trên lưng voi là một bông sen, ngồi trên hoa sen là Phật thông thái Phổ Hiền Bồ Tát. Voi trắng sáu ngà còn là vật cưỡi của Phổ Hiền bồ tát (Samantabhadra) tượng trưng cho trí tuệ chiến thắng sáu giác quan. Người ta xem con voi là vật mang ngọc ước và bình bát của Phật. 


Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt hoa hoặc vật quý trên lưng voi. Người ta nói voi có sức mạnh và năng lượng để nâng đỡ thế giới. Đặc tính chính của voi là sức mạnh và tính kiên định của nó. Vì vậy nó trở thành biểu tượng của sức mạnh vật lý và tâm thức, cũng như trách nhiệm và tính chân chất.

 

 

Trong Phật giáo, voi là một biểu tượng của sức mạnh tâm thức. Vào khởi đầu của việc tu tập, tâm thức chưa được kiểm soát được tượng trưng bằng một con voi xám có thể chạy hoang bất cứ lúc nào và phá huỷ mọi thứ trên đường. Sau khi thực hành pháp và tu tập, tâm bây giờ đã được kiểm soát, lại được tượng trưng bằng một con voi trắng mạnh mẽ và hùng dũng, có thể đi đến bất cứ nơi đâu nó muốn và huỷ diệt tất cả những chướng ngại ở trên đường.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
X

Theo NewAgeHoangKimShop.com

CHAT LIVE TRÊN FANPAGE