Các đồ hình Mandala - P4

Sally Moningstar Trích Tự đoán định tương lai (How to tell the future)

Ngày đăng: 23-06-2016

576 lượt xem

VIII. Cách xem các đồ hình Mandala
 
Khi bạn nhìn sâu vào một đồ hình Mandala, nghĩa là bạn phải nhìn thật sâu vào bản thân mình. Đôi khi bạn phải hạ quyết tâm để nghiên cứu bức tranh này, bạn có thể thấy bão tố và rối loạn, nhưng đồng thời bạn cũng thấy bình yên và cái đẹp cũng tồn tại bên trong phần trung tâm. Bằng cách nghiên cứu một đồ hình Mandala theo chiều sâu và đi vào chi tiết, bạn có thể kết nối với bản năng nội tâm và nhìn ra thế giới từ chính trái tim bạn.
 
1. Cách xem và tìm hiểu các đồ hình Mandala
 
Một Mandala có thể phức tạp, chứa đầy các biểu tượng và sống động nhờ các màu sắc, hoặc nó có thể đơn giản là thưa thớt. Dù thế nào thì nó cũng chứa đựng sự thông thái và chân lý. Để giải mã những bí mật của đồ hình Mandala, bạn phải nhìn xuyên qua ấn tượng bề ngoài và tìm hiểu từng chi tiết bên trong mỗi một mặt nhỏ xíu của hình ảnh. Nếu bạn hiểu được thông điệp của mỗi hình dạng và màu sắc, điều này sẽ giúp bạn thay đổi và đưa bạn gần chốn bình an hơn.
 
 
Cách nhận biết phức tạp luôn đòi hỏi phải nhìn mọi thứ sâu hơn này mang lại cách trải nghiệm thế giới mới mẻ và độc đáo. Khi nhìn gần một cái cây, bạn sẽ thấy những mảng rêu bám trên vỏ cây. Nhìn kỹ đám rêu này, bạn sẽ thấy những giọt nước nhỏ đọng lại bên trên bề mặt gồ ghề của nó. Đây là cách nhìn giống cách nhìn các đồ hình Mandala. Luôn thấy có thêm nhiều thứ để nhìn.
 
Bạn có thể vận dụng sự hiểu biết này để hành động và tạo ra những thay đổi trong cuộc đời. Ví dụ, nếu đang bị đau đớn, bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân của nỗi đau. Có lẽ bạn cần phải thay đổi điều gì đó mà bạn đang làm, hoặc có thể xóa đi vài vết thương lòng đã cũ trong quá khứ. Khi nhận ra điều gì khiến mình hạnh phúc, bạn có thể thay đổi hướng đi mới của cuộc đời. Các Mandala, vượt ra ngoài sự cảm thông và ngại ngần, sẽ nói thật cho bạn biết rằng bạn đang đứng ở đâu, và bạn có thể để cho sự trung thực này thấm vào cuộc sống của mình.
 
 
2. Ý nghĩa của các màu sắc trong đồ hình Mandala
 
Thông qua di sản văn hóa, bạn có thể có những hiểu biết về ý nghĩa của các màu sắc may mắn trong cuộc sống của mình. Mặc dù mỗi nền văn hóa đều gán cho các màu sắc những ý nghĩa riêng, nhưng về cơ bản cũng vẫn giống nhau. Điển hình nhất là dù bạn có đang sống ở bất cứ nơi đâu trên thế giới thì bầu trời vẫn cứ màu xanh và màn đêm vẫn là màu đen.
 
 
Mỗi một màu sắc đều có một ý nghĩa riêng:
  • Màu đỏ là màu của máu và cuộc sống, màu của nỗi đau và niềm đam mê đến cùng.
  • Màu cam biểu thị cho những khởi đầu xán lạn và quyết tâm tiến vào ánh sáng, rời xa bóng tối.
  • Màu vàng thể hiện mong muốn vận động khi bạn đã ở trên bánh xe nhưng lại bị trượt và mắc kẹt vào trung tâm của nó.
  • Màu xanh lá cây tượng trưng cho sự tăng trưởng, hài hòa và còn là sắc màu của sự trong sáng và vui vẻ khi có một điều gì đó mới mẻ đang bắt đầu hình thành.
  • Màu xanh da trời là chốn yên tĩnh và sức mạnh nội tâm, nơi bạn có thể thể hiện các giấc mơ.
  • Màu tím thể hiện sự biến đổi của dĩ vãng, niềm tin và kiến thức ở trong trung tâm nội tâm của chính bạn.
 
3. Ý nghĩa của cầu vồng
 
Cầu vồng là một biểu tượng màu sắc vô cùng đẹp đẽ. Các màu đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím được sắp xếp thành chuỗi, cùng tạo thành một quang phổ đầy màu sắc. Nó bao gồm tất cả các màu sắc dưới ánh dương quang, nguồn gốc của sự sống. Nó được tạo ra bởi các yếu tố lửa và nước, nước mưa trong không khí tạo nên hiện tượng khúc xạ của ánh sáng mặt trời. Nó là biểu tượng của sự trọn vẹn và niềm hy vọng, nó cong vắt ngang qua bầu trời, vì mang theo mình truyền thuyết về một chiếc bình đựng vàng luôn ở cuối cầu vồng, trên mặt đất.
 
 
 
4. Ý nghĩa của các Chakra
 
Ở phương Đông, các tín đồ đạo Phật và đạo Hindu tin rằng cơ thể người có bảy trung tâm năng lượng, được gọi là Chakra. Các Chakra này chi phối sức khỏe của tồn tại linh hồn, tồn tại tinh thần và thể chất. Khi khỏe mạnh, những điểm này giống như những xoáy nước năng lượng đang quay tròn, các vòng tuần hoàn của cuộc sống. Chúng được kết nối thành một đường thẳng từ xương cụt lên đến đỉnh đầu. Mỗi một Chakra chịu trách nhiệm một lĩnh vực đời sống và được liên hệ với các màu sắc khác nhau.
 
Chakra - Luân xa
1  cơ bản (màu huyết dụ) Phần trung tâm này ở xương cụt. Nó được liên hệ với cảm xúc mãnh liệt và những năng lượng cơ bản để sống sót.
2 rốn (màu cam) Trung tâm này chi phối giá trị và niềm tin tự thân.
3 đám rối thái dương (màu vàng) Trung tâm này tượng trưng cho nhận thức tự thân và bản năng độc lập.
4  trái tim (màu xanh lá cây) Trung tâm này được liên hệ với trách nhiệm đối với chính bản thân và khả năng cho và nhận vô điều kiện trong tình yêu.
5 họng (màu lam) Trung tâm này đại diện cho sự biểu hiện tự thân trong thực nhất và cống hiến những tài năng của bạn cho thế giới.
6 con mắt thứ ba (màu chàm) Con mắt thứ ba nằm ở giữa hai con mắt, nơi ngự trị của trực giác, trí tưởng tượng và nhận thức tâm linh.
7 đỉnh đầu (màu tím) Trung tâm này nằm ở trên đỉnh đầu, đại diện cho sự kết nối giữa bạn và vũ trụ, và đại diện cho trung tâm tồn tại tổng thể của bạn 

.

 

5. Ý nghĩa của các hình dạng

 
Ánh sáng và màu sắc của thiên nhiên có thể gợi ra nhiều cách nhìn mới
 
Tất cả các hình dạng hằng ngày bạn nhìn thấy hoặc miêu tả trong một đồ hình Mandala đều có ý nghĩa và có mối liên quan nào đó nếu bạn chọn nó để nghiên cứu. Khi bạn nhìn những gì mình đã vẽ, hãy tin vào trực giác, vào giọng nói nội tâm đang lên tiếng mách bảo về những hình thù bạn vẽ ra, đừng tin vào những gì người khác nói. Những hình dạng cơ bản dưới đây đều có ý nghĩa truyền thống của chúng.
 
 
Hình tròn: Là biểu tượng của sự trrọn vẹn và vĩnh hằng. Vòng tròn nằm trong đồ hình Mandala đại diện cho phần sâu thẳm nhất của bản thân bạn. Vòng tròn này tạo thành một rào cản ngăn không cho những lời nói dối xâm nhập vào, bảo vệ điều gì đó cực kỳ quý giá và dễ bị tổn thương.
 
Đường kẻ: Một đường kẻ có thể thẳng và cứng hoặc cong và mềm mại. Nó có thể ngắn và dứt khoát hoặc dài và ngoằn nghèo. Các đường kẻ cứng thường biểu thị cho áp lực và nỗi đau. Các đường kẻ mềm có thể chỉ ra sự do dự và ít vận động.
 
Đường cắt chéo: Hai đường chéo này tượng trưng cho hai nguồn năng lượng giao nhau bên trong bạn. Chúng có thể cân bằng lẫn nhau, nếu đường chéo là cân đối hoặc có thể đối kháng nhau nếu một đường chéo trội hơn đường chéo kia. Điểm giao của đường chéo trên Bánh xe Pháp là điểm cân bằng trong một thế giới nội tâm hài hòa.
 
Hình xoắn ốc: Đây là biểu tượng cổ xưa của đường ruột. Đường xoắn ốc này đưa bạn từ những phạm vi rộng lớn của thề giới bên ngoài vào phần trung tâm nhỏ bé vô tận, nơi bạn không tồn tại. Vì thế, nó là biểu tượng của sự thay đổi và tái sinh thành một sự vật khác.
 
Mặt trăng biến đổi phản ánh nhịp điệu và các chu kỳ của cuộc sống trên trái đất
 
Hình trăng lưỡi liềm: Biểu tượng này được liên hệ với mặt trăng, có thể là trăng náu, trăng tròn dần và trăng khuyết, tượng trưng cho sự mất đi khả năng. Đó là mất đi khả năng của vô thức và trực giác.
 
Hình tam giác: Hình ba cạnh này biểu thị cho ba mặt của bạn: tình thần, thể xác và linh hồn. Chúng cùng tương tác lẫn nhau và tạo thành tổng thể. Chúng có thể đưa bạn đến với điều gì đó mới mẻ, theo bất kỳ hướng nào mà chúng chỉ ra.
 
Hình vuông: Hình bốn cạnh này biểu thị cho sự ổn định và an toàn, nền tảng nhân cách vững chắc và nội lực của bạn.
 
Hình ngôi sao: Đây là những dấu hiệu lấp lánh của niềm hy vọng. Dù chúng chỉ là những hạt bé tí xíu hay các ngôi sao lớn sáng lấp lánh, thì vào những thời điểm tối tăm, chúng đểu có thể nhắc bạn nhớ đến nguồn sáng bên trong và cổ vũ bạn đừng từ bỏ nguồn sáng ấy.
 
 
6. Ý nghĩa các con số
 
Tất cả các con số chỉ số lượng của các sự vật, màu sắc, các phần mà bạn sử dụng để phân chia mỗi một đồ hình Mandala đều quan trọng, vì các con số này đều có ý nghĩa tượng trưng của nó.
 
 
Số 1: Tượng trưng cho vũ trụ và sự vĩnh hằng. Nó tượng trưng cho sự duy nhất của mỗi cá nhân và mỗi khoảnh khắc bạn hít thở. Dù bất cứ lúc nào, bất cứ khoảnh khắc nào, bạn đều có thể thay đổi cuộc sống của mình và đến được trung tâm, chốn an bình.
 
Số 2: Tượng trưng cho sự đối lập và cân bằng, sự ngang bằng và các quyết định. Dù ngày hay đêm, mặt trời hay mặt trăng, đều tồn tại trong sự tổng hòa với nhau. Số 2 là sợi dây liên kết giữa những hướng đi trái chiều mà từ đó bạn phải chọn ra hướng đi của mình.
 
Số 3: Tượng trưng cho sự cân bằng bất diệt giữa sinh, tử và tái sinh. Nó đại diện cho bản thể tổng thể, cho thể chất, tinh thần và linh hồn.
 
Số 4: Tượng trưng cho sự biến đổi và các chu kỳ. Nó được chỉ ra trên Bánh xe Pháp là bốn mùa và bốn phương theo vòng tròn. Bạn phải luôn vận động cùng vòng quay cuộc sống, để nhịp điệu cuộc sống lan tỏa khắp và dẫn dắt bạn đi.
 
Số 5: Số 5 là trung tâm của bánh xe, là điểm thứ 5 trong vòng tròn miêu tả bốn hướng. Bạn có 5 ngón tay và 5 giác quan để tương tác với thế giới, và khi bạn đứng, hai chân tiếp đất dạng ra, cơ thể bạn tạo thành một ngôi sao 5 cánh. Sồ 5 được liên hệ với mặt đất, bầu trời và khoảnh khắc hiện tại.
 
Số 6: Tượng trưng cho bốn hướng bắc, nam, đông, tây, cộng với hai hướng đối lập trên dưới: mặt đất và bầu trời. Số 6 thường được liên hệ với những năng lượng của phụ nữ và trí tưởng tượng, cũng như “giác quan thứ sáu”.
 
Số 7: Tượng trưng cho các thiên cầu, bầu trời và các ngày trong tuần. Cầu vòng có 7 sắc, âm nhạc có 7 nốt, cơ thể có 7 Chakra, và có 7 hành tinh hữu hình. Trong một đồ hình Mandala số 7 là con số của sự tổng hòa vũ trụ.
 
Số 8: Tượng trưng cho sự cân bằng hoàn hảo. Trong một đồ hình Mandala truyền thống của Phật giáo, bánh xe ý thức có 8 nam hoa tên là Dharma sẽ đem lại trạng thái nhận thức cân bằng hoàn hảo.
 
Số 9: Tượng trưng cho sự thông thái và kiến thức uyên bác. Con số bí ẩn này tượng trưng cho sự hòa hợp giữa tinh thần, thể xác và linh hồn.
 
Số 10: Tượng trưng cho sự hoàn chỉnh. Đây là dấu hiệu nhận thức cho phép bạn được tái sinh thành một điều gì đó mới mẻ và khác biệt. Nó thường được coi là con số của sự hoàn thiện và cân bằng.
 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
X

Theo NewAgeHoangKimShop.com

CHAT LIVE TRÊN FANPAGE