Biểu tượng ‘Sun and Moon’ và ‘Yin-Yang’: những bí mật ẩn chứa

“Sun & Moon” (Mặt Trời & Mặt Trăng), “Sun and Moon join as one”, Nhật Nguyệt giao thoa, Yin-yang Âm dương hợp nhất…Đây là quy luật nhị nguyên thần thánh.

Ngày đăng: 10-06-2016

1,124 lượt xem

 

Biểu tượng thường gọi là “Sun & Moon” (Mặt Trời & Mặt Trăng), “Sun and Moon join as one”, Nhật Nguyệt giao thoa, Âm dương hợp nhất…Nếu người phương Tây có biểu tượng “Sun and Moon” thì người Trung Quốc có “Yin-Yang” (Âm Dương). Đây là quy luật nhị nguyên thần thánh.


 

Mọi sự hài hoà và tổng thể của 2 thực thể đối lập nhau như:  nam-nữ, sáng-tối, thiện-ác, ngày-đêm, trời-đất,…

Dương (Yang) Âm (Yin)
ánh sáng, tích cực, sự khẳng định, sự mạnh mẽ, to lớn, hướng lên, vô hình và nam giới. bóng tối, tiêu cực, sự phủ định, sự mềm mại, yếu đuối, nhỏ bé, hướng xuống, hữu hình và nữ giới.  
ánh sáng —> ban ngày —-> mặt trời —-> nóng bóng tối —-> ban đêm —-> mặt trăng —-> lạnh
Nóng —-> mùa hè —> lửa Lạnh —-> mùa đông —-> nước/băng
Ban ngày —-> Màu trắng, đỏ, vàng,… Ban đêm —-> Màu đen, lam, tím,…
Nam —> 1 -> 1 (ko có khả năng sinh sản) —-> số lẻ —> hình tam giác Nữ —-> 1 -> 2 (có khả năng sinh sản) —> số chẵn —-> hình vuông


 

 

Thuyết Âm-Dương có các quy luật sau:

  • Trong Âm có Dương, trong Dương có Âm.
  • Ko có gì là hoàn toàn Âm hay hoàn toàn Dương. Muốn biết Âm hay Dương thì phải xét đến Đối tượng và Phương diện so sánh.
  • Âm-Dương gắn bó mật thiết, hỗ trợ, điều phối, chuyển hoá lẫn nhau
  • Âm phát triển đến cùng cực thì chuyển thành dương, dương phát triển đến cùng cực thì chuyển thành âm.
 

Ví dụ: So sánh giữa Đất và Nước:

– Độ cứng —> Đất dương, Nước âm
– Độ linh hoạt —> Nước dương, Đất âm
– Nhiệt độ —> Đất dương, Nước âm
– Độ ẩm —> Đất dương, Nước âm
– Màu sắc —> Nước dương, Đất âm
….

Nói vắn tắt, khi soi triết lý Âm-Dương vào đời sống thực hiện tại, ta có thể nhận ra 1 điều rất đơn giản và gần gũi:

Muốn đánh giá 1 sự kiện là đúng hay sai, ta phải biết nhìn vào bản chất thật sự của vấn đề, cũng như xem xét sự kiện trên tất cả các bề mặt, phương diện của nó.


 

" Lưỡng nghi sinh tứ tượng, tứ tượng sinh bát quái, bát quái sinh ngũ hành, ngũ hành sinh vạn vật"

Không chỉ là 1 biểu tượng thể hiện sự kết hợp của của 2 mặt đối lập mà còn là sự kết hợp hài hoà của yếu tố dương - Mặt Trời và yếu tố âm - Mặt Trăng mang ý nghĩa về 1 sự tổng thế, tính hài hoà tạo nên từ các thành phần đa dạng khác biệt; sự thoả hiệp thay vì mâu thuẫn; dẫn đến 1 ý thức mới: Nhất nguyên – Tất cả là một – All is one ! 

Mọi thứ đều có tính hai mặt và những yếu tố đối lập với nó cũng như Ánh Sáng và Bóng Tối, tích cực và tiêu cực, chân lý và nghịch lý, duy vật và duy tâm, ưu điểm và yếu điểm… Ngay cả thiên thần còn có Thiên Thần Ánh Sáng và Thiên Thần Bóng Tối.
 
 
 
Tất cả hỗ trợ cho nhau, có cái này chúng ta mới biết được tính chất và sự tồn tại của cái kia. Cái “Có” hỗ trợ cho cái “Không” và cái “Không” hỗ trợ cho cái “Có”.
 
 
 

Luật Nhị Nguyên được thiết kế ra để linh hồn có thể lựa chọn được cái mình muốn trải nghiệm và chọn sáng tạo ra Mình Là Ai dựa trên sự đối lập nhị nguyên được đặt ra. Linh hồn sẽ không thể lựa chọn khi chỉ có một “sự lựa chọn” duy nhất. Có chiến tranh chúng ta mới biết thế nào là hòa bình… Có thù ghét chúng ta mới biết thế nào là yêu thương…Trong chân lý có nghịch lý, trong Sáng có Tối… Trong tích cực có tiêu cực, trong cái “không chuyển động” lại có “sự chuyển động”…

Mỗi vấn đề, mỗi sự kiện đều có tính hai mặt của nó tùy thuộc vào sự nhìn nhận của mỗi người theo khía cạnh mà chúng ta quan sát. Hai mặt “tốt” hay “xấu”, đó luôn là xu hướng mà nhân loại hay đánh giá về vấn đề.

Bên cạnh đó, nhân loại thường có xu hướng đồng hóa mọi thứ, tuy nhiên, vấn đề chúng ta cần xem xét không phải là đồng hóa, mà là chấp nhận sự tồn tại của tính hai mặt đối lập. Việc chúng ta cần làm là tập trung vào những điều tốt đẹp mà bạn muốn trải nghiệm vì có những thứ chúng ta không thể nào đồng hóa theo ý muốn của mình được.
 
Khi nâng cao nhận thức, chúng ta sẽ thấy rõ được vấn đề và sẽ không còn vướng mắc vào sự phán xét cái thiện và cái ác, ánh sáng và bóng tối nữa. Và từ đó, chúng ta sẽ dễ dàng chấp nhận tính Nhị Nguyên Thần Thánh của Vụ Trụ hơn.
 
Nên chẳng có lý do nào để phán xét một sự kiện, hay vấn đề cả. Mọi thứ được thiết kế đều là vì có chủ ý riêng, vì một lý do tối cao nào đó. Dĩ nhiên, ai trong chúng ta chắc hẳn cũng đều tồn tại góc Sáng và góc Tối, tích cực và tiêu cực bên trong mình, quan trọng là chúng ta chọn phát huy cái nào và thể hiện nó ra mà thôi.
 

Ngoài việc thông qua nhị nguyên, chúng ta học cách quan sát, nhận biết thế giới và vũ trụ, chúng ta còn có quyền lựa chọn cái nào cần thiết để trải nghiệm tiến hóa linh hồn mà ko bị vướng mắc vào nó. Ngoài ra là khả năng sáng tạo thực tại nữa.

Bởi mỗi linh hồn đều được trao quyền sáng tạo ra thực tại và trải nghiệm của mình như là một đấng sáng tạo trong cuộc sống cũng như trong cuộc hành trình sáng tạo bất tận của linh hồn vậy. Chúng ta được tách ra từ Thượng Đế, chúng ta đang đi sáng tạo ra bản thân mình, cũng như Thượng Đế vẫn đang sáng tạo ra bản thân mình thông qua chúng ta vậy.
 
Luật Tự Do Ý Chí được đặt ra để trao quyền cho linh hồn sự tự do sáng tạo, mỗi linh hồn sẽ có sự sáng tạo riêng biệt, độc nhất vô nhị. Mỗi linh hồn đều có quyền quyết định con đường đi riêng cho bản thân mình. Được sinh ra và chết đi khi nào, bằng cách nào, như thế nào, cuộc sống ra sao… đều là do linh hồn bạn lựa chọn, vì bạn được trao quyền tự do ý chí để đi sáng tạo ra cuộc đời của bạn. Cuộc sống nghèo khổ hay giàu có, an nhàn hay vất vả… đều là do nghiệp quả và tự do ý chí của bạn chi phối. Bạn là đấng sáng tạo của cuộc đời mình chứ không phải ai khác và hãy có trách nhiệm với nó.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
X

Theo NewAgeHoangKimShop.com

CHAT LIVE TRÊN FANPAGE