Mặt đeo con cá may mắn

Hình tượng con Cá xuất hiện trong văn hóa từ Đông sang Tây với nhiều ý nghĩa biểu trưng. Đặc biệt con cá gắn liền với biểu tượng cho nguồn nước và sự no đủ.

Mặt đeo con cá  may mắn

Mang ý nghĩa thiêng liêng của biểu tượng con cá trong phương đông lẫn phương tây: biểu tượng của thịnh vượng tài lộc, con cái và tình duyên hôn nhân.

Bảng thông số mặt đeo:

Tên SP Mặt đeo con cá may mắn
Chất liệu  Dây đồng handmade kết hợp 1 viên pha lê xanh lục bánh cam 8ly và 4 hạt cườm Nhật 2ly
Kích thước  1.8 x 3.7 (cm)
Đặc điểm
  • Chưa bao gồm dây đeo
  • Tặng túi nhung 
Ghi chú không gỉ sét, không xuống màu, không dị ứng da. (đã ngâm trong một số chất thường gặp như xà bông, chanh, nước mắm, dầu hỏa. .. để kiểm tra. Kết quả không bị thay đổi gì.)
Cách bảo quản

Tốt nhất để bảo quản sản phẩm trong các điều kiện sau. Xem chi tiết: Tất tần tật về trang sức đồng

  • Giữ nơi khô ráo, tránh nơi ẩm ướt
  • Khi tham gia thể thao và lao động năng nhọc, ko nên đeo
  • Khi tắm hoặc ngủ, nên tháo trang sức
  • Khi bơi lội, nhất là khi tắm biển ko nên đeo
  • Không tiếp xúc với lưu huỳnh, diêm sinh
  • Tránh ma sát dẫn đến hao mòn
  • Không tiếp xúc với nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Hình tượng con Cá xuất hiện trong văn hóa từ Đông sang Tây với nhiều ý nghĩa biểu trưng. Đặc biệt con cá gắn liền với biểu tượng cho nguồn nước và sự no đủ. Theo Tarot, Cá (Fish): Cá đại diện cho ý tưởng hoặc suy nghĩ bắt nguồn từ tiềm thức.
 
 Phong thủy: Cá là biểu tượng mạnh nhất về thịnh vượng (tài lộc, con cái, hôn nhân)
 
Cá là biểu tượng phổ biến nhất về sự thịnh vượng bởi trong tiếng Trung Quốc, “ngư" cũng có nghĩa là dồi dào, thịnh vượng. Trong năm âm lịch chữ “sang” được thêm vào để mang ý nghĩa phát triển về tài lộc. Việc trao đổi quà là những con cá sống tượng trưng cho những lời chúc tốt lành từ bạn bè và người thân.
 
Cá luôn là biểu tượng của tài lộc và thịnh vượng, không phải chỉ bởi âm của chữ “ngư", mà còn vì nguồn cá luôn luôn dồi dào.
 
Do khả năng sinh sản nhiều, cá còn được xem là biểu tượng của sự vượng con, và bởi vì chúng bơi lội tung tăng trong môi trường nước nên chúng còn là biểu tượng của hôn nhân hòa hợp và hạnh phúc. Ngày xưa cá luôn là một trong những vật phẩm đính hôn dâng cho cha mẹ của cô dâu. Điều này là do cá là biểu tượng may mắn.
 
Cá chép cũng là biểu tượng may mắn. Truyền thuyết kể rằng cá chép đã lội ngược dòng để vượt Long Môn và hóa thành rồng. Do đó cá chép là biểu tượng của sự kiên định và bền chí. Truyền thuyết cá chép hóa rồng đã khiến cá chép trở thành biểu tượng của sự thành công về mặt học vấn.
 Song Ngư 
 
Hình tượng con cá xuất hiện từ rất sớm trong thần thoại và chiêm tinh của Hy Lạp. Người Hy Lạp cổ đại liên tưởng đến hình tượng Chòm sao Song Ngư để khái quát và hình dung lên hình tượng Cung Song Ngư trong 12 cung Hoàng Đạo. (♓) là cung chiêm tinh thứ mười hai trong Hoàng Đạo, có nguồn gốc từ chòm sao Song Ngư. Nó là một trong 3 cung thuộc nguyên tố nước (cùng với Thiên Hạt và Cự Giải), và là một trong 4 cung biến đổi (cùng với Nhân Mã, Song Tử và Xử Nữ). Là cung thứ mười hai, Song Ngư gắn liền với nhà thứ mười hai của chiêm tinh học.
 
 
Trong Thần thoại Hy Lạp, có kể về Aphrodite, nữ thần sắc đẹp, và con trai Eros, thần tình yêu, đang đi dọc bờ sông thì con quỷ Typhon thình lình ngoi lên mặt nước định hủy diệt họ. Typhon là hậu duệ của Gaia và Tartarus. Không có vị thần trên đỉnh Olympus nào đủ mạnh để hủy diệt Typhon. Cách duy nhất để tránh khỏi Typhon là biến hình thành con vật như cá để bơi đi, họ nhảy xuống trốn dưới nước sông Eufrat. Aphrodite va Eros cũng biến thành cá, bơi vào nhánh sông và được hai con cá khác dẫn đường đưa đến nơi an toàn, nhảy xuống trốn dưới nước sông Eufrat. Chòm sao Song Ngư có biểu tượng hai con cá đan đuôi vào nhau để tưởng nhớ hành động cứu giúp thần sắc đẹp và tình yêu.
 
Ngoài ra, một cặp cá còn được xem là biểu tượng của niềm vui sum họp. Biểu tượng cá còn được dùng để xua đuổi vận rủi vì nó một trong những biểu tượng xuất hiện trên dấu chân Đức Phật.
 
Biểu tượng song ngư được xem là một trong bát bửu của Phật Giáo, chúng được thêu trên màn cửa và áo gối nhằm mang lại sự may mắn. Biểu tượng song ngư được xem là mang năng lượng bảo vệ rất mạnh và là công cụ tăng cường sinh khí, đeo trên người để thu hút vận may. Ở Thái Lan, trẻ con thường được cho biểu tượng song ngư để đeo trên cổ. Biểu tượng này có thể được làm bằng vàng, đôi khi được trang trí với đá quý như hồng ngọc, bích ngọc, lục bảo ngọc.
 
 
 
 Biểu tượng Con cá - Thiên Chúa Giáo:
 

Trong Thánh Kinh Tân Ước

Cá được nhắc nhiều lần trong Thánh Kinh, đặc biệt trong Thánh Kinh Tân Ước.  Khi Đức Chúa Jesus bắt đầu chức vụ, Ngài chọn một số môn đệ là những người đánh cá (Ma-thi-ơ 4:18-22).  Sau đó, Đức Chúa Jesus huấn luyện các môn đệ vào công tác truyền giảng, và gọi họ là những tay đánh lưới người. Có lần sau một buổi truyền giảng,  Đức Chúa Jesus đã làm phép lạ trên 5 cái bánh và 2 con cá để cung cấp thức ăn cho một đoàn dân đông hơn 5000 người (Ma-thi-ơ 13:44-50).   Một lần khác, Chúa cảm động khi thấy một đoàn dân theo Ngài 3 ngày liền để nghe Ngài giảng dạy. Chúa đã làm phép lạ tương tự như lần trước, hóa bánh và cá làm thức ăn cho cả đoàn dân rất đông khoảng 4000 người nam, chưa tính phụ nữ và trẻ em (Ma-thi-ơ 15:29-39).

Đức Chúa Jesus gần gũi và quen thuộc với nghề đánh cá. Trong một bài giảng, Chúa đã dùng hình ảnh ngư phủ lựa cá để so sánh với việc các thiên thần phân loại giữa người công chính và người gian ác  (Ma-thi-ơ 13:44-50).  Khi các học giả Do Thái muốn xin Chúa một dấu lạ, Đức Chúa Jesus đã trả lời dấu lạ mà họ sẽ nhận được là Chúa sẽ chết ba ngày rồi Ngài sống lại; tương tự như Tiên tri Giô-na đã ở trong bụng cá 3 ngày 3 đêm (Ma-thi-ơ 12:38-40).   Sau một buổi truyền giảng, Đức Chúa Jesus và các môn đồ đã ra khơi đánh cá. Dưới sự hướng dẫn của Chúa, các môn đồ đã thả lưới và bắt cá đầy 2 chiếc thuyền (Luca 5:1-7).  Khi Chúa và các môn đồ cần phải đóng thuế, Chúa đã hướng dẫn Phi-e-rơ đi câu cá để lấy tiền đóng thuế (Ma-thi-ơ 17:24-27).

Không lâu sau khi Đức Chúa Jesus hy sinh trên thập tự, các môn đồ đã rời chức vụ quay lại nghề đánh cá.  Lúc Chúa sống lại, khi thấy họ làm việc vất vả nhưng không kết quả, Chúa đã hướng dẫn các môn đồ thả lưới và họ bắt được rất nhiều cá (Giăng 21:1-8).  Trong một lần gặp gỡ khác, để chứng minh cho vài môn đồ còn hoang mang, nghi ngờ cho rằng việc thấy Chúa đang sống chỉ là ảo giác, Đức Chúa Jesus đã nhận cá mà các môn đồ trao cho Ngài, và Ngài ăn trước mặt họ (Luca 24:36-43).  Chính Chúa cũng nướng cá và đãi các môn đệ của Ngài trên bờ hồ Ti-bê-ri-át (Giăng 21:9-14).

Trong tiếng Hy Lạp, chữ cá được viết là ἰχθύς, viết hoa là ΙΧΘΥΣ.  Nhà thần học Augustine (354-430) sống vào thế kỷ thứ tư đã giải thích trong cuốn Civitate Dei rằng chữ ΙΧΘΥΣ (Ichthys) là chữ viết tắt của “Ίησοῦς Χριστός, Θεοῦ Υἱός, Σωτήρ“, (Iēsous Christos, Theou Yios, Sōtēr), dịch nguyên văn sang tiếng Việt “Jesus Cứu Chúa, Con Đức Chúa Trời, Đấng Cứu Thế.”  Vì lý do này, một số tín hữu trong những thế kỷ đầu tiên đã dùng hình vẽ con cá làm biểu tượng cho cộng đồng Cơ Đốc.

Bên cạnh những yếu tố nêu trên, nét vẽ đơn sơ hình con cá giống như chữ alpha (α), là mẫu tự đầu tiên trong tiếng Hy Lạp.  Sách Khải Huyền 21:8 viết về Chúa như sau: “Ta là An-pha và Ô-mê-ga, Đầu Tiên và Cuối Cùng, là Khởi Nguyên và Tận Chung.”

 

Sản phẩm liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
X

Theo NewAgeHoangKimShop.com

CHAT LIVE TRÊN FANPAGE